TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG PHÚ THỌ KỶ NIỆM 45 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO VÀ 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  
Cập nhật: 01/12/2020
Lượt xem: 319

Sáng ngày 19.11.2020, Trường Cao đẳng Công thương Phú Thọ tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm truyền thống đào tạo và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ Công thương, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, lãnh đạo Tổng Công ty Giấy Việt Nam, thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường qua các thời kỳ, đại diện Trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề các huyện và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường.


Trường Cao đẳng Công thương Phú Thọ, được thành lập năm 1975 trên cơ sở của Bộ phận đào tạo thuộc Dự án Nhà máy Bột giấy và Giấy Vĩnh Phú, nay là Tổng Công ty Giấy Việt Nam. Trải qua 4 lần chuyển đổi về cơ cấu tổ chức và 5 lần đổi tên trường. 45 năm qua nhà trường đã đào tạo được 41 khóa học chính quy, 1 khóa đệm và 5 khóa đào tạo ban đầu cho dự án Nhà máy Bột giấy và Giấy Vĩnh Phú, với tổng số trên 15 nghìn kỹ thuật viên và gần 50 nghìn học viên các lớp ngắn hạn. Hiện nay nhà trường được cấp phép đào tạo 29 ngành nghề khác nhau, trong đó 11 nghề hệ cao đẳng, trung cấp, 18 nghề hệ sơ cấp, quy mô đào tạo là 1.250 học sinh, sinh viên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt 85% và ký hợp đồng đào tạo, cung cấp dịch vụ cho hơn 50 doanh nghiệp trong nước, với nhiều mô hình đào tạo tiên tiến như: Mô hình Kô Sen (Kosen) của Nhật Bản, đào tạo kép của Đức…Với phương châm đổi mới và phát triển, hiện 100% giảng viên của trường đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tin học và ngoại ngữ, đội ngũ cán bộ, giảng viên đã chủ trì 12 đề tại cấp bộ, 3 đề tài cấp tỉnh và nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng rộng rãi trong giảng dạy và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội và yêu cầu của thị trường lao động, thời gian tới nhà trường tiếp tục chú trọng công tác thực hành, rèn, luyện tay nghề cho học sinh sinh viên, đẩy mạnh liên kết đào tạo, chủ động hợp tác tốt với doanh nghiệp để gắn đào tạo với liên thông thực tế sản xuất…

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công thương; trao Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc./.

Một số hình ảnh: