Giới thiệu Khoa Điện
Cập nhật: 18/04/2023

GIỚI THIỆU KHOA ĐIỆN

"Nơi nhiệt huyết dẫn truyền

Nơi đam mê bừng sáng"

Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khoa Điện ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Là đơn vị tham mưu giúp Hiệu trưởng trong công tác giảng dạy, quản lý đào tạo các nghề thuộc chuyên ngành điện, các hoạt động chuyên môn theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường. Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào công tác giảng dạy. Thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cho các doanh nghiệp.

* Các ngành nghề đào tạo:

+ Trình độ cao đẳng:

- Điện công nghiệp

- Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

+ Trình độ trung cấp:

- Điện công nghiệp

- Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

+ Trình độ sơ cấp:

- Vận hành lò hơi công nghiệp

- Lắp đặt điện nội thất;

- Sửa chữa, bảo trì tủ lạnh và điều hòa nhiệt độ;

- Sửa chữa điện và điện lạnh ô tô;

- Sửa chữa quạt, động cơ điện và ổn áp;

- Sửa chữa thiết bị đo lường - điều khiển

* Đội ngũ giảng viên:

Hiện nay, đội ngũ giảng viên khoa Điện gồm 13 giảng viên:
  1. Th.S. Nguyễn Tiến Quyết – Trưởng Khoa
  2. ThS. Trần Thị Thanh Loan - Phó trưởng Khoa
  3. ThS. Nguyễn Thị Thảo
  4. KS. Đỗ Văn Quyết
  5. KS. Nguyễn Văn Hưng
  6. KS. Trịnh Trọng Tường
  7. ThS. Bùi Thị Ngoan
  8. CN. Cao Duy Khánh
  9. KS. Hà Thị Thanh Nga
  10. KS. Trần Đức Công
  11. KS. Bùi Ngọc Dũng
  12. CN. Điêu Anh Vũ
  13. KS. Hồ Nghĩa Tín
  14. KS. Trần Thị Hiền

Các thầy cô có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng tốt các nhiệm vụ được giao; Nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, cũng như trong các hoạt động khác của khoa, trường; Gần gũi, quan tâm đến học sinh sinh viên; Có tinh thần không ngừng học tập, nâng cao trình độ. Tập thể khoa đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.

Khoa Điện chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô đã nghỉ hưu

Tổ chức gặp mặt thường niên gia đình các thành viên trong khoa

Các thầy cô khoa Điện trong hoạt động phong trào thể dục thể thao

Tập thể nữ giảng viên khoa Điện

* Cơ sở vật chất:

Được sự quan tâm và đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường, Khoa Điện luôn là một trong các đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo các ngành nghề. Khoa luôn chú trọng phát triển các thiết bị phục vụ đào tạo giúp cho học sinh, sinh viên có môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất. Hiện tại, khoa có nhiều phòng thực học tích hợp với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc các ngành đơn vị đang đào tạo. 100% phòng học tích hợp đều có thiết bị phương tiện hỗ trợ giảng dạy.

* Định hướng phát triển:

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển đất nước, trong thời gian tới Khoa có những định hướng phát triển như sau:

- Đổi mới toàn diện các chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận thực tế sản xuất dựa trên tiêu chuẩn khu vực ASEAN;

- Tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao trình độ giảng viên trong Khoa, nâng cao tỷ lệ giảng viên có tay nghề và trình độ cao;

- Chuẩn bị các điều kiện để mở thêm chương trình đào tạo: Điện tử công nghiệp, cơ điện tử; cung cấp thêm các khóa đào tạo ngắn hạn và chuyển giao công nghệ cho các Doanh nghiệp;

- Tăng cường cơ sở vật chất, trang bị thêm các phòng học tích hợp trọng điểm đạt chuẩn khu vực để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;

- Thiết lập mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các chương trình thực tập và tìm kiếm các cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên.

* Quyền lợi của HSSV:

HSSV khi tham gia học tập tại trường Cao đẳng Công Thương nói chung, khoa Điện nói riêng được trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp; được sử dụng, khai thác các phòng học, nhà xưởng, trang thiết bị, máy móc, thư viện… nhằm nâng cao tay nghề phục vụ nghề nghiệp trong tương lai; được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, làm mô hình học cụ, thi kỹ năng nghề các cấp, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để tăng cường thể chất và phát triển các kỹ năng mềm khác.

* Địa chỉ liên hệ:

Khoa Điện - Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ - TT Phong Châu - huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ

Điện thoại thầy trưởng khoa: 0988.167.157

Email: khoadienpcit@gmail.com