HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG PHÚ THỌ  
Cập nhật: 26/04/2024
Lượt xem: 402

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG PHÚ THỌ

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Ngành Công nghệ thông tin và một số ngành nghề khác đã được nhà trường chú trọng đầu tư. Đặc biệt trong thời kỳ công nghệ 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ, các phòng thực hành cho ngành Công nghệ thông tin được đầu tư hiện đại, hàng trăm dàn máy tính có kết nối mạng và cài đặt các phần mềm ứng dụng công nghệ mới, công nghệ AI, hệ thống mạng Wifi được phủ sóng toàn trường đã hỗ trợ tích cực cho người học trong quá trình nghiên cứu và học tập. 
Ngành Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT - Information Technology là ngành hướng dẫn người học về cách sử dụng máy tính, các kỹ thuật công nghệ thông tin hiện đại, các phần mềm, thuật toán xử lý thông tin số.


Trong mười năm vừa qua, ngành Công nghệ thông tin đã đào tạo được hơn một nghìn học sinh, sinh viên có chất lượng và được xã hội công nhận ở các vị trí việc làm với mức thu nhập cạnh tranh trên thị trường lao động.

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 đã hội tụ nhiều công nghệ trong đó cốt lõi là công nghệ thông tin. Các ngành như giáo dục, y tế, văn hóa, kinh doanh, quản lý vân vân trong đời sống xã hội hiện đại đều có sự vào cuộc của Công nghệ thông tin.


Vậy, Công nghệ thông tin học những gì?

Khi học ngành Công nghệ thông tin, người học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Công nghệ thông tin và những kiến thức chuyên sâu về sử dụng, xây dựng và phát triển các ứng dụng công nghệ, quản trị hệ thống mạng máy tính, thiết kế website, bảo trì hệ thống máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế hệ thống thông tin vân vân.

Sau khi ra trường, người học có thể đảm nhận được những vị trí công việc gì?

Những vị trí việc làm như:

- Lập trình ứng dụng

- Thiết kế website

- Phân tích dữ liệu

- Kiểm thử phần mềm

- Thiết kế hệ thống mạng

- Phân tích thiết kế hệ thống thông tin

Mức lương như thế nào?

Công nghệ thông tin là một trong 10 nghề có mức lương hấp dẫn và cạnh tranh nhất Việt Nam và đã thu hút nhiều người học có chung niềm đam mê công nghệ.

Ngành Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ có gì đặc biệt?:

- Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin được xây dựng công phu có chọn lọc và thường xuyên được cập nhật những kiến thức mới, nội dung thực hành đa dạng và thiết thực, kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ được chú trọng đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành giúp người học tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Trong quá trình đào tạo và sau khi tốt nghiệp, có sự cam kết đồng hành của nhà trường và các doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho người học khi ra trường.

- Đội ngũ giảng viên với 100% đạt trình độ chuyên môn, sư phạm dạy nghề, đạt chuẩn kỹ năng nghề, giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công việc


Phương thức xét tuyển?

Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông hoặc tương đương đối với hệ Cao đẳng. Xét tuyển kết quả học tập bậc trung học cơ sở trở lên đối với hệ Trung cấp. Nhà trường đào tạo hệ liên thông Cao đẳng đối với người học có bằng Trung cấp cùng nhóm nghề.

Mời các bạn cùng gia nhập vào ngôi nhà chung Công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ để học tập và trải nghiệm những điều thú vị nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: http://pcit.edu.vn
     
Hotline: 0364 917 045 - 0904 508 488

                                                                                                                       Bài viết: Vũ Thị Kim Ngân - Tổ trưởng Tổ Tin học