Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ hưởng ứng phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  
Cập nhật: 07/04/2021
Lượt xem: 81

Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ hưởng ứng phong trào Tết trồng cây
Đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Cách đây hơn 70 năm, ngày 28/11/1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây và như lời Bác phân tích thì “việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện Tết trồng cây đầu tiên trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 1960. Từ đó tới nay, Tết trồng cây theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn và trở thành một phong trào tốt đẹp trên cả nước trong những dịp Tết đến xuân về. 

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, HSSV toàn trường trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên; góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam Xanh”. Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 23/3 Trường  Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã tổ chức cho cán bộ, viên chức, HSSV tham gia trồng cây xanh tại các khu vực trong khuôn viên nhà trường. 

Nhà trường đã ban hành kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trực thuộc tổ chức cho cán bộ, viên chức và HSSV tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động Tết trồng cây năm 2021. Với sự tham gia đông đủ của cán bộ, viên chức và HSSV, ngay trong ngày ra quân đầu xuân mới, toàn đơn vị đã trồng được gần 200 cây xanh các loài như Mộc hương, đào rừng, vú sữa, bưởi và chăm sóc các vườn hoa cây cảnh tạo cảnh quan môi trường nhà trường xanh, sạch, đẹp./.

Một số hình ảnh trồng cây.