Tổ chức tập huấn trang bị kiến thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho ĐVTN  
Cập nhật: 14/09/2021
Lượt xem: 400

TỔ CHỨC TẬP HUẤN TRANG BỊ KIẾN THỨC VỀ KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI  SÁNG TẠO CHO ĐVTN

Nhằm triển khai kế hoạch số 445/KH-CĐCT về cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp cho HSSV trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ - Startup Kite cấp trường năm 2021” có hiệu quả. Đoàn trường đã tổ chức tập huấn vào sáng 02/7/2021 nhằm mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp cũng như khơi dậy niềm đam mê và mô hình hóa ý tưởng khởi nghiệp của HSSV Nhà trường. Buổi tập huấn có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Đăng Toàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo CBGV nhà trường cùng hơn 40 đoàn viên thanh niên.

Tại khoá học các bạn được tập huấn kiến thức từ các chuyên gia với nhiều chuyên đề như: nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho cán bộ đoàn, hội; những kiến thức nền tảng cho một dự án khởi nghiệp; Các công cụ xử lý vấn đề và ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh…

Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn tập trung vào các nội dung cụ thể, như: vai trò của Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; pháp lý trong khởi nghiệp; tài chính, nhà đầu tư và các vấn đề gọi vốn; chiến lược Marketing online…

Thông qua buổi tập huấn, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho đoàn viên, hội viên và thanh niên về các chương trình, phong trào Thanh niên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Khai thác tiềm năng, phát triển ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên từ nguồn tài nguyên sẵn có của địa phương, tạo động lực, truyền cảm hứng, niềm tin, ý chí và sự quyết tâm khởi nghiệp trong thời gian tới.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các HSSV  có những ý tưởng, kiến thức về khoa học kỹ thuật được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.