Đoàn chuyên gia KOSEN – Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ  
Cập nhật: 23/01/2018
Lượt xem: 1598

Đoàn chuyên gia KOSEN – Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ

Ngày 10/01/2018, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ (PCIT) tổ chức tiếp đón Đoàn chuyên gia KOSEN - Nhật Bản. Thành phần Đoàn có ông Phạm Văn Quân - Cán bộ Bộ Công Thương, Lãnh đạo Ban Dự án Kosen tại Việt Nam gồm ông Masayuki Takahashi - Giám đốc điều hành cấp cao; TS. Kazuhide Sugimoto - Trưởng bộ phận kế hoạch chiến lược và xúc tiến toàn cầu; Dr. Yoshikazu Hitaka - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KOSEN Ube;  Ông Takauchi Koji - Trưởng nhóm chuyên gia KOSEN; Tiến sĩ Nakano Yoichi - chuyên gia JICA. Về phía PCIT tiếp đoàn có TS. Vũ Thị Hồng Mận - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các Phó Hiệu trưởng; Trưởng các phòng, khoa, trung tâm; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên.

          Trong buổi làm việc, các chuyên gia KOSEN Nhật bản đã giới thiệu mô hình KOSEN, mạng lưới hỗ trợ cộng tác trong mô hình KOSEN (KOSEN Collaborative Support Network) ở Châu Á. Mô hình KOSEN là mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm được Nhật Bản áp dụng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Điểm đáng chú ý của mô hình KOSEN là việc đào tạo không chỉ có lý thuyết mà hướng đến kỹ năng thực hành, khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu; sử dụng giảng viên có trình độ cao và thiết bị đào tạo hiện đại; đào tạo chất lượng cao với mô hình nhóm nhỏ. Việc áp dụng đào tạo theo mô hình KOSEN hiệu quả sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về đội ngũ nhân lực có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo cho các doanh nghiệp.

Tiếp đó, lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu về PCIT cùng một số kiến nghị của nhà trường. Hai bên đã trao đổi, thảo luận về các ý kiến, đề xuất của Nhà trường để áp dụng mô hình KOSEN tại PCIT. Tiếp theo đó, lãnh đạo nhà trường dẫn đoàn đi thăm các lớp học và xưởng thực hành đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp của các chuyên gia Nhật Bản cho công tác đào tạo, thực hiện 5S của nhà trường. Kết thúc chương trình đại diện lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn Đoàn đã đến thăm và khảo sát tại trường đồng thời mong rằng Đoàn chuyên gia sẽ có nhiều chương trình làm việc và hợp tác hiệu quả với nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn chuyên gia KOSEN - Nhật Bản tại PCIT: