Chung tay phòng chống dịch cúm
Cập nhật: 18/05/2020

Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ “Phòng dịch hơn chống dịch”

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng dịch trong nhà trường với rất nhiều biện pháp thiết thực và hiệu quả.

Ngay từ khi bắt đầu có thông tin về dịch bệnh, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Nhà trường đã phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), học sinh sinh viên (HSSV); mua đủ nguyên liệu, tổ chức pha chế nước rửa tay khô theo hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới để phát miễn phí cho CBGVNV và HSSV sử dụng.

Đoàn thanh niên chủ trì, phối hợp với bộ phận công tác HSSV, phòng TCHC để bố trí dụng cụ, nhân lực rửa tay sát khuẩn hàng ngày cho CBGVNV, HSSV, khách đến làm việc trước khi vào trường. Trang bị loa truyền thanh công cộng để tuyên truyền thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các giải pháp phòng dịch giúp CBGVNV, HSSV cũng như các hộ trong khu nội trú nắm bắt và thực hiện. Lắp đặt bổ sung nhiều vị trí rửa tay công cộng và trang bị đủ nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn phục vụ nhu cầu của CBGVNV, HSSV. Tăng cường triển khai công tác vệ sinh môi trường, khử trùng tại các lớp học, xưởng trường, phòng làm việc và khu nội trú để đảm bảo môi trường làm việc, học tập xanh, sạch, đẹp, an toàn. Thực hiện khảo sát bằng phiếu, kịp thời nắm bắt thông tin và diễn biến bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch do virus Corona gây ra của CBGVNV, HSSV để kịp thời có phương hướng xử lý. Trưởng các bộ phận, giáo viên chủ nhiệm báo cáo hàng ngày qua mạng xã hội về tình hình sức khỏe CBGVNV, HSSV về Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường để nắm  bắt và có giải pháp chỉ đạo kịp thời.

Tính đến thời điểm hết ngày 27 tháng 3 năm 2020 toàn thể CBGVNV, HSSV nhà trường đều có sức khỏe tốt, chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào có nguy cơ lây nhiễm vi rút.