TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN  
Cập nhật: 30/08/2017
Lượt xem: 3710

THÔNG BÁO
TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
THỰC TẬP SINH ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN
----------
Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, cụ thể như sau:

1. Phạm vi tuyển chọn: Toàn quốc.
2. Số lượng tuyển chọn: 400 người
3. Thời gian tổ chức thi tuyển:
Dự kiến sẽ tổ chức thi tuyển vào cuối tháng 7/2017 và tháng 8/2017
4. Điều kiện đăng ký dự tuyển:
Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển). Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 7/1987 đến tháng 7/1997);
- Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;
- Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;
- Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác;
- Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;
- Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;
- Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao.
5. Ngành nghề tuyển chọn: Xây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác. Tuy nhiên, hiện tại số lượng công ty tiếp nhận trong lĩnh vực xây dựng chiếm phần lớn (khoảng 80 – 90%), do đó sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên có khả năng và sẵn sàng để làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 05/7/2017 đến ngày 20/7/2017 (đối với ứng viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện, ngày nộp sẽ được tính theo dấu của bưu điện).

Hồ sơ của người lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra và tổ chức thi tuyển theo thứ tự thời gian người lao động nộp hồ sơ.

Thông tin chi tiết và phiếu đăng ký tuyển sinh có tại Trung tâm Tuyển sinh 
và tại Website: WWW.PCIT.EDU.VN