Đại hội Công đoàn trường Khóa V - nhiệm kỳ 2023-2028  
Cập nhật: 31/05/2023
Lượt xem: 2279


Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ tổ chức Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Lê Thị Đức - UV BTV Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đồng chí: Hoàng Liên Sơn - Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Phù Ninh và đại diện Công đoàn Tổng Công ty Giấy VN, Công đoàn Đại học Công nghiệp Việt Trì, Công đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm; Về phía nhà trường có đồng chí: Nguyễn Đăng Toàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ và toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.


Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ hiện có 64 đoàn viên.


Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy; sự chỉ đạo của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn và các phong trào đoàn thể. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đoàn viên, người lao động; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức tốt các phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao, thăm quan, nghỉ dưỡng…


Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương đường lối Nghị quyết của Đảng, các chính sách, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp, chỉ thị nhiệm vụ các năm học đến với mọi đoàn viên. Cán bộ, viên chức và người lao động luôn thể hiện được năng lực của mình trong giảng dạy, phục vụ cũng như học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ; Nhiều đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia và đạt giải cao tại Hội giảng cấp tỉnh, Hội giảng toàn quốc; Nhiều sản phẩm thiết bị dạy nghề tự làm tham dự và đạt giải tại hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia; có 02 sản phẩm tham dự và đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ. Nhiều đề tài cấp Bộ Công Thương, cấp tỉnh, sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình, đồ dùng dạy học đã được ứng dụng có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Trong những năm qua công đoàn trường đã làm khá tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đã chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, viên chức; tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của công đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tế của nhà trường như: “Thi đua dạy tốt, phục vụ tốt, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Phong trào Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà";  “Phong trào đền ơn đáp nghĩa”. Qua các phong trào thi đua đã phát hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến có thành tích xuất sắc, được các ngành, các cấp khen thưởng.Phát biểu tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Đăng Toàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả mà BCH Công đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới mỗi đoàn viên công đoàn tiếp tục tạo sự đồng thuận, đoàn kết cùng với BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.


Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Thị Đức - UV BTV Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã biểu dương những kết quả công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, như công tác xã hội, từ thiện, hiến máu máu nhân đạo và các phong trào thi đua...

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ cần bám sát phương hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm. Thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để tháo gỡ những khó khăn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Xuân Điệp; Trần Thị Thanh Loan; Đỗ Thu Hiền; Nguyễn Thị Giang; Nguyễn Minh Thắng.


Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 2 đại biểu, trong đó có 1 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

Một số hình ảnh của đại hội: