LỄ KỶ NIỆM 44 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020
Cập nhật: 09/10/2019

LỄ KỶ NIỆM 44 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Sáng ngày 4 tháng 10 năm 2019, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm truyền thống nhà trường và khai giảng năm học 2019-2020.

Tại Lễ kỷ niệm Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, đại diện doanh nghiệp đến dự và trao học bổng khuyến khích học tập cho học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong học tập... Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, viên chức nhà trường cùng nhìn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật Giấy Vĩnh Phú ra đời từ năm 1975 với mục đích đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật phục vụ cho Nhà máy Bột và Giấy Vĩnh Phú (Nhà máy Giấy Bãi Bằng). Năm 1984 trường được Chính phủ Vương quốc Thuỵ Điển viện trợ xây dựng lại cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên về chuyên môn, phương pháp sư phạm và năng lực quản lý theo phương pháp của các nước Bắc Âu. Trường được khánh thành vào ngày 04/10/1986 sau 3 năm xây dựng với đầy đủ lớp học, nhà xưởng, phòng thí nghiệm và các trang thiết bị đào tạo hiện đại. Kể từ đó trên quê hương đất Tổ đã có một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật cho ngành giấy cả nước.

Trải qua 44 năm hoạt động và phát triển, trường đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên hệ chính quy dài hạn bao gồm các hệ cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và gần 40.000 công nhân hệ ngắn hạn các ngành nghề: Tin học văn phòng, Công nghệ sản xuất bột giấy và giấy, Kiểm nghiệm bột giấy và giấy, Điện công nghiệp, Vận hành lò hơi công nghiệp, Vận hành xe nâng hàng, Hàn, Vận hành máy công cụ, Sửa chữa cơ khí, Sửa chữa ôtô, Kế toán doanh nghiệp... đáp ứng kịp thời yêu cầu lao động kỹ thuật cho các đơn vị trong và ngoài ngành giấy. Từ năm 2016 đến nay, nhà trường đã tích cực triển khai thực hiện công tác tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho hơn 100 doanh nghiệp với trên 20.000 lượt người học.

Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên. Hàng năm tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt trên 98%, trong đó khá giỏi chiếm trên 30%. Số học sinh, sinh viên có việc làm tốt nghiệp đạt trên 80%. Đội ngũ lao động do trường đào tạo đáp ứng yêu cầu sản xuất, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, gắn bó với nghề nghiệp, có năng lực chuyên môn tốt, làm chủ các thiết bị kỹ thuật và công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và là lực lượng nòng cốt được các doanh nghiệp tin cậy.

Với những thành tích đã đạt được trong 44 năm qua, Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ rất vinh dự đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhận được nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân của nhà trường cũng nhận được các phần thưởng cao quý khác.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Lễ kỷ niệm 44 năm thành lập trường và Khai giảng năm học mới diễn ra long trọng với sự có mặt của đầy đủ CBGVNV và HSSV nhà trường

Đồng chí: Nguyễn Đăng Toàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với đại diện Công ty CP Đầu tư và Cơ giới xây dựng ICIC trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Hoạt động văn nghệ chào mừng 44 năm thành lập trường và Khai giảng năm học mới

Cán bộ, giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm