KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ (MOU) GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG PHÚ THỌ VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀI LOAN  
Cập nhật: 07/03/2018
Lượt xem: 267

KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ (MOU) GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG PHÚ THỌ VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀI LOAN

 Ngày 22 tháng 01 năm 2018, tại trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã diễn ra buổi tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu chương trình du học Đài Loan tới học sinh sinh viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Buổi tư vấn có phần trình bày của 2 trường Đại học đến từ Đài Loan là Trường Đại học Công nghệ Trung Quốc và Học viện Công nghệ Lee Ming cùng với Tổng hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam. Sau buổi tư vấn TS. Vũ Thị Hồng Mận - Hiệu trưởng đại diện cho Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với 2 trường Đại học đến từ Đài Loan.

Du học vừa học vừa làm tại Đài Loan có nhiều ưu việt, ưu đãi rất lớn so với các nước khác nhờ có chính sách “Tân Hướng Nam” của tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn. Đó là tổng chi phí du học ban đầu thấp chỉ. Hơn nữa, chính sách “Tân Hướng Nam” còn mang đến rất nhiều lợi ích cho các nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam thông qua chương trình “Đào tạo bậc đại học liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp”. Các em du học sinh được bố trí việc làm thêm ngay sau khi nhập học tại Đài Loan giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế đồng thời có nguồn thu nhập ổn định trang trải kinh phí học tập cũng như có một số vốn nhất định sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, trong quá trình học tập, làm việc tại Đài Loan, các em sẽ được các trường Đại học cũng như Doanh nghiệp Đài Loan hỗ trợ về học tập, đời sống, sinh hoạt; sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam, các em sẽ được Tổng hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam giúp đỡ, giới thiệu tuyển dụng vào các Doanh nghiệp Đài Loan với mức thu nhập cao.

Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đại diện ba trường đã thống nhất các nội dung liên kết, đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên. Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đã tạo một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ với Trường Đại học Công nghệ Trung Quốc và Học viện Công nghệ Lee Ming - Đài Loan để hướng tới mục tiêu hội nhập và cùng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh lễ ký kết: